บทความสำหรับคุณแม่

คุณแม่ตั้งครรภ์

สารอาหารสำคัญ คุณแม่ตั้งครรภ์ห้ามพลาด

12 ธันวาคม 2561 “You are what you eat กินอย่างไร ได้อย่างนั้น” หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้           นั่นหมายถึงว่า...
อ่านต่อ
คุณแม่ให้นมบุตร

วิธีการให้นม

14 พฤษภาคม 2561 วิธีการให้นม ก่อนให้นมลูกทุกครั้ง แม่ต้องล้างมือให้สะอาด ล้างหรือเช็ดเต้านมและหัวนมด้วยนํ้าสะอาด แม่ควรอยู่ในท่าที่สบาย...
อ่านต่อ
คุณแม่ให้นมบุตร

ระยะเวลาที่ควรเริ่มให้นม

14 พฤษภาคม 2561 ให้ได้เร็วที่สุดหลังจากแม่และลูกได้พักผ่อนหลังคลอดแล้ว แม่ไม่มี นํ้านม แต่เพื่อกระตุ้นให้นํ้านมมาเร็ว ควรให้ลูกดูดนมแม่เร็วที่สุด โดย เริ่มภายใน 2-3...
อ่านต่อ
คุณแม่ให้นมบุตร

ประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

14 พฤษภาคม 2561 การเลี้ยงลูกด้วย "นมแม่" นั้นมีประโยชน์ทั้งกับสุขภาพของแม่และสุขภาพของลูก มีดังนี้ ประโยชน์ที่ลูกได้รับ...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารสุขภาพสำหรับคนตั้งครรภ์

14 พฤษภาคม 2561 เมื่อคุณตั้งครรภ์อาหารที่คุณรับประทานควรคัดเลือกอาหารที่มีคุณภาพ เนื่องจากทุกๆสิ่งที่คุณรับประทานเข้าไป...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

อาหารปราบแพ้ท้อง

14 พฤษภาคม 2561 อาการแพ้ท้อง เป็นอีกหนึ่งอาการที่พบมากในคุณแม่ที่เริ่มตั้งครรภ์ โดยจะมีอาการเวียนศีรษะ อาเจียน คลื่นไส้ ซึ่งในแต่ละคนก็จะมีอาการไม่เหมือนกัน...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

อยากให้ลูกร่างกายแข็งแรง

14 พฤษภาคม 2561 โปรตีนมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างร่างกาย และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังมีความสำคัญต่อการสร้างเซลล์ของทารกในครรภ์ มีความจำเป็นในการสร้างเซลล์สมอง...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

เมนูอาหารแม่ท้อง กินบำรุงสมองลูกในครรภ์

14 พฤษภาคม 2561 การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เป็นเรื่องพื้นฐานที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรปฏิบัติ...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

น้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับคนท้องควรเป็นเท่าใด

14 พฤษภาคม 2561 น้ำหนักของคนท้องจะค่อยๆเพิ่มสำหรับคนตั้งครรภ์แต่ละคน อัตราการเพิ่มของน้ำหนักจะไม่เท่ากันโดยทั่วไป 3เดือนแรกของการตั้งครรภ์น้ำหนักจะเพิ่มประมาณ...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

กินแก้ท้องผูก

14 พฤษภาคม 2561 อาการท้องผูกในคุณแม่ตั้งครรภ์นั้น เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุแล้วต่างกันไปในแต่ละไตรมาศของการตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมน...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

การบำรุงเลือดคุณแม่ก็สำคัญ

14 พฤษภาคม 2561 คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะมีความต้องการธาตุเหล็กเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า เพราะเหล็กช่วยเสริมการทำงานของเฮโมโกลบิน ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

เมนูแก้ตะคริว

14 พฤษภาคม 2561 อาการตะคริวขณะตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น การกดทับในบริเวณอุ้งเชิงกรานของมดลูก...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

เตรียมพร้อม..คลอดฉุกเฉิน

14 พฤษภาคม 2561 ใกล้คลอดอีกไม่กี่วัน แต่คุณแม่บางคนต้องทำงานจนถึงวันสุดท้ายก่อนคลอด ซึ่งถ้าคลอดตรงวันเป๊ะก็ไม่มีปัญหาน่ากังวล แต่ถ้าคลอดก่อนวันขึ้นมาล่ะก็...
อ่านต่อ
คุณแม่ตั้งครรภ์

7 วิธีเพิ่ม IQ ให้ลูกในครรภ์

13 พฤษภาคม 2561 วิธีดูแลตัวเองในระหว่างตั้งครรภ์ของแม่ ที่มีผลต่อความฉลาดทางสติปัญญาของลูกน้อยในครรภ์ อารมณ์ดีเข้าไว้ เพื่อร่างกายจะได้หลั่งสารสุขออกมา...
อ่านต่อ
แผนผังเว็บไซต์